Chúc mừng ngày nhà giáo việt nam 20/11
móc treo

CHUYÊN ĐỀ PHÁT TRIỂN VẬN ĐỘNG CHO TRẺ MẦM NON TRƯỜNG MẦM NON YÊN LỘC

Thứ tư - 12/04/2017 15:08
        Để thực hiện tốt kế hoạch nhiệm vụ năm học 2016 -  2017. Ban giám hiệu Nhà Trường chỉ đạo tới tập thể cán bộ , giáo viên tiếp tục thực hiện chuyên đề “Nâng cao chất lượng giáo dục phát triển vận động cho trẻ trong trường mầm non giai đoạn 2016-2021”. Tập thể CB, GV xác định được mục tiêu phát triển vận động cho trẻ trong trường mầm non có tầm quan trọng rất lớn ngoài giúp trẻ rèn luyện tăng thể lực, tăng cường khả năng vận động còn giúp trẻ mạnh dạn, tự tin, nhanh nhẹn, khéo léo, tăng tính độc lập, tự chủ ... góp phần giáo dục toàn diện về đức - trí - thể - mỹ cho trẻ ngay từ bậc học đầu tiên, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục .
      Vì vậy, BGH nhà trường đã chỉ đạo và cùng toàn thể giáo viên, nhân viên trong trường bắt tay ngay vào thực hiện. Mặc dù với khối lượng công việc rất lớn, rất bận rộn nhưng với tinh thần đoàn kết, thống nhất cao tất cả các CB - GV - NV nhà trường đã sắp xếp công việc, thời gian và không kể ngày nghỉ các cô đã đến tận các doanh nghiệp sữa chữa ô tô; các hộ gia đình đang sơn nhà để xin những chiếc lốp ô tô, những hộp sơn nhỏ về tận dụng sáng tạo ra các đồ chơi phát triển vận động cho trẻ.
       Ngay từ năm học BGH đầu tư về cơ sở vật chất, ngoài ra không thể thiếu sự ủng hộ nhiệt tình cảu các bậc phụ huynh. Từ đó nhà trường đã có rất nhiều các đồ dùng, đồ chơi phục vụ cho chuyên đề phát triển vận động, nhà trường tăng cường cho trẻ vận động ngoài trời đảm bảo an toàn, phù hợp với từng độ tuổi và điều kiện của trường, lớp; chú trọng xây dựng môi trường. Qua các hoạt động vận động cơ bản và các trò chơi vận động tổ chức cho các em ở lứa tuổi như: Đi, chạy, nhảy, trườn, bò...; với các đồ dùng, đồ chơi do các cô giáo tự sáng tạo tuy đơn giản nhưng đem lại hiệu quả cao giúp các bé tham gia một cách tích cực, hứng thú, sảng khoái, rất thiết thực và thực sự có ích thu hút trẻ tham gia một cách say sưa và thíchthú.
     Sau đây là những hình ảnh trẻ tham gia vui chơi:
 
049_n.jpg
Cô tổ chức trẻ chơi trò chơi bật qua vòng từ nguyên vật liệu phế thải.
         Ngoài ra nhà trường còn tổ chức hội thi: “Ngày hội thể thao” với các bài đồng diễn rất sôi động đó là các tiết mục thể dục sáng "Bé ơi cùng tập thể dục"; Những điệu nhạc vui nhộn: "Rửa tay"; "Con cào cào"; "Chú ếch con"... phối vào đó là những gương mặt hồn nhiên, đáng yêu, những điệu múa rất là ngây thơ, trẻ con.
Sau phần thi đồng diễn là phần thi thể thao, chơi các trò chơi giao lưu giữa các lớp như: bóng đá, kéo co, cướp cờ, bắt bóng,...
Hội thi thu hút được sự quan tâm của các bậc phụ huynh, cháu hứng thú tập thể dục, nhiệt tình chơi các trò chơi. Tạo cho trẻ tinh thần phấn khởi, thích đến trường.
Một số hình ảnh của ngày hội:
 
 
 
03_095139.jpg
Tiết mục đồng diễn
 
anh 1_n.jpg
Trò chơi vận động
         Hoạt động phát triển thể chất còn được cụ thể hóa thông qua các tiết học chuyên đề phát triển vận động như các tiết học thể dục kỹ năng. Giáo viên được phân công nhiệm vụ giảng dạy chuyên đề đã xác định rõ mục tiêu phát triển vận động của trẻ ở trong trường mầm non, chuẩn bị chu đáo thiết bị đồ dùng dạy học, chuẩn bị tốt tâm thế cho các cháu khi vào giờ học. Đã biết lấy trẻ làm trung tâm trong mọi hoạt động.Cô giáo tổ chức linh hoạt, sáng tạo, trẻ tích cực hoạt động, hứng thú học bài, kết quả giáo viên đã tổ chức thành công tiết dạy. Sau đây là một số hình ảnh hoạt động dạy và học của cô và trẻ.
 
02_083327.jpg 
Giờ dạy vận động bật tách chụm
          Việc tổ chức chuyên đề là dịp giúp cho các giáo viên giao lưu học hỏi trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ cũng như cách tổ chức các hoạt động giáo dục tuyên truyền phối hợp với các bậc cha mẹ học sinh và cộng đồng cùng quan tâm giáo dục trẻ ngày càng tốt hơn nữa .
          Chính vì vậy phát triển vận động có vai trò rất quan trọng đối với con người nói chung, đối với trẻ mầm non nói riêng, giúp có sức khỏe tốt, cơ thể phát triển cân đối, hài hòa. Vận động là một trong những điều kiện cơ bản để trẻ nhận thức thế giới xung quanh, trẻ càng nhiều kỹ năng vận động thì trẻ càng nhiều cơ hội tiếp xúc, khám phá thế giới xung quanh, tạo điều kiện tốt để trẻ tham gia vào nhiều hoạt động và trẻ sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm qua các hoạt động đó, phát triển vận động cũng giúp thêm cho trẻ rèn một số kỹ năng nhận thức như sự chú ý tính kiên trì và cẩn thận,thực hiện tốt phát triển vận động cho trẻ sẽ.
 
 
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Mỹ - GV MN Yên Lộc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn