Chương trình tháng hành động "Vì ngưòi nghèo" của trường Mầm non Yên Lộc

Thứ sáu - 22/11/2019 15:29
Tủ đồ quần áo tại bệnh viện Đa khoa huyện Can Lộc

Thực hiện Công văn chỉ đạo của Phòng GD&ĐT Can Lộc; Kế hoạch hoạt động và lời kêu gọi của UBMTTQ huyện Can Lộc về chủ đề "Vì người nghèo", trường Mầm non Yên Lộc đã tổ chức một số hoạt động hưởng ứng tháng cao điểm "Vì người nghèo" năm 2019.
Hưởng ứng phong trào thi đua "Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau" giai đoạn 2016-2020. Để tổ chức vận động quỹ "Vì người nghèo" và chương trình "Mái ấm cho nguưòi ngheo" năm 2019, Công đoàn phối hợp với Chuyên môn trường Mầm non Yên Lộc đã tổ chức một số hoạt động:
1. Mở tủ quần áo từ thiện tại Bệnh viên Đa khoa huyện Can Lộc trị giá 7.500.000 đồng. (Bao gồm cả tiền đóng tủ) với tinh thần "Ai cần đến lấy - ai có xin mang đến".

2. Nấu nồi cháo tình thương: "Bát cháo từ tâm" cho bệnh nhân nghèo với hơn 200 suất tại bệnh viện Đa khoa huyện Can Lộc trị giá 1.500.000 đồng;

3. Xin 8 suất quà từ Hội phật tử từ thiện tại chùa cho học sinh nghèo, hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 5.000.000 đồng;
4. Vận động quyên góp ủng hộ từ CB, GV, NV toàn trường mỗi người ít nhất 1 ngày lương với tổng số tiền 4.037.000 đồng..
Vậy thực hiện hoạt động "Ngày vì người nghèo" bắt đầu từ 17/10 đến 18/11/2019, toàn trường đã thực hiện và vận động quyên góp với tổng số tiền hơn 18.000.000 đồng.
Những hoạt động này nhằm phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách - lá rách ít đùm lá rách nhiều; nêu cao lòng nhân ái, hành động vì người nghéo của tập thể CB, GV, NV trường mầm non Yên Lộc.