Chúc mừng ngày nhà giáo việt nam 20/11
móc treo

Hội chợ "Rau sạch - Vui Trung thu cùng bé"

Thứ ba - 18/09/2018 16:31
Hoạt động buổi sáng của cô và trò

Hoạt động buổi sáng của cô và trò

Thực hiện Kế hoạch tháng 9 năm học 2018-2019 của nhà trường, sáng nay, ngày 18/9/2018, Công đoàn Trường Mầm non Yên Lộc kết hợp với các cháu lớp 5 tuổi tổ chức Hội chợ "Rau sạch - Vui Trung thu cùng bé".
Hội chợ rau sạch “Vui trung thu cùng bé” là chủ đề được trường MN Yên Lộc, phát động trong ngày 18/ 9/2018 . Mục tiêu hướng đến là những em học sinh nghèo, tàn tật, trẻ có hoàn khó khăn để tổ chức các hoạt động vui chơi, tặng lồng đèn, quà bánh…  Những bó rau sạch được bày bán trong hội chợ
Hoạt động đã đưa các con được trực tiếp thu hoạch rau, cắt rau, nhặt những lá vàng của rau, bó rau và cuối cùng là các con được bán những bó rau do mình làm ra để góp tiền ủng hộ bạn nghèo. Hoạt động được CBGV và Phụ huynh học sinh hưởng ứng rầm rộ. Thông qua hội chợ này các con được trả nghiệm thực tế với những việc làm ý nghĩa
Sau 1h hội chợ các con đã bán được số tiền rau là 1.760.000đ tiền rau và kêu gọi được 3.500.000đ của nhà nhà hảo tâm, các bậc PH ủng hộ các con đón tết trung thu đầm ấm hơn.


Phụ huynh mua rau của bé

Có một số PH sau khi mua rau sạch của các cháu PH biếu lại cho cô cấp dưỡng để phục vụ bán trú cho các bé.

Rau  đã hết chỉ trong vòng 30 phút  đồng hồ
Gắn kết yêu thương
Nhà trường sau khi hội chợ kết thúc số tiền các con bán rau sạch và từ nguồn kêu gọi các nhà hảo tâm, các bậc phụ huynh nhà trường và công đoàn dự kiến sẻ sử dụng để tặng 20 suất quà cho các cháu Mồ côi, tàn tật, có hoàn cảnh khó khăn trong trường, mổi suất quà 150.000đ + 1 bánh trung thu + 1 đèn lồng... tổ chức rước đèn chiều 15/8/2018 tại ssan trường và các con được phá cổ, liên hoan bánh kẹo….
Ngoài ra, các hoạt động như làm lồng đèn, cũng được đoàn viên công đoàn hưởng ứng, đặc biệt là tự tay làm tặng các trẻ em nghèo./.
 

Tác giả bài viết: Trần Thị Lành - Hiệu trưởng

Tổng số điểm của bài viết là: 16 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn