Chúc mừng ngày nhà giáo việt nam 20/11
móc treo

MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT CỦA TRƯỜNG MẦM NON YÊN LỘC

Thứ tư - 12/04/2017 15:05
              Trường Mầm non Yên Lộc là ngôi trường có bề dày thành tích về dạy và học. Là một trong những trường trọng điểm của huyện về GDMN. Trong những năm qua tập thể giáo viên, địa phương, phụ huynh đã phấn đấu không mệt mỏi để có được cơ ngơi như ngày hôm nay. Năm học 2014-2015, là năm học trường được công nhận trường Đạt chuẩn Quốc gia mức độ I; Năm học 2015-2016, trường được công nhận Trường đạt Tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3.  Do vậy, ngay từ đầu năm học nhà trường đã xác định rõ vai trò của mình trong quá trình công tác chăm sóc nuôi dưỡng - giáo dục và tuyên truyền về các hoạt động của nhà trường đến với cộng đồng, nhằm kêu gọi sự hỗ trợ, đóng góp từ phía Phụ huynh, tham mưu với chính quyền địa phương để đưa ngôi trường ngày càng hoàn thiện hơn về cơ sở vật chất, tạo điều kiện thuận lơi trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ.                                           
             Song song với công tác giáo dục, chăm sóc, nuôi dưỡng thì  việc tổ chức các hoạt động khác cho trẻ là một nhiệm vụ quan trọng hàng đầu trong các cơ sở giáo dục mầm non. Mục tiêu của giáo dục mầm non là giúp trẻ em phát triển toàn diện về thể chất, tình cảm, trí tuệ, thẩm mỹ, hình thành những yếu tố đầu tiên của nhân cách, chuẩn bị cho trẻ vào học lớp một. 
            Thời gian hoạt động, ăn, ngủ, vui chơi của trẻ ở trường mầm non chiếm tỷ lệ khá lớn so với thời gian trong ngày. Vì vậy, cùng với gia đình, trường mầm non có vai trò quan trọng trong việc chăm sóc, giáo dục cho trẻ. Nhận thức được vai trò to lớn ấy, mà Trường Mầm non Yên Lộc chúng tôi hàng năm đã tiến hành tổ chức các hoạt động Văn hóa, văn nghệ – Thể dục thể thao cho trẻ. Qua đó nhằm phát triển cho trẻ về mọi mặt, đặc biệt là hình thành cho trẻ những kỷ năng sống cần thiết giúp trẻ luôn tự tin, mạnh dạn trong giao tiếp, biết tự bảo vệ bản thân. 
     Dưới đây là một số hình ảnh tiêu biểu nổi bật cho các hoạt động sôi nổi của nhà trường được tổ chức tại Trường Mầm non Yên Lộc:

                 Ban chấp hành Hội Phụ huynh tặng hoa cho CBQL nhà trường

Đại diện Phòng GD-ĐT và đại diện nhà trường tặng hoa cho các đội thi

                      Tiết mục hát múa: 'Gia đình nhỏ, hạnh phúc to" - Đội Nắng Sớm
        Ngoài ra, nhà trường luôn quan tâm và tổ chức tốt các ngày hội, ngày lễ, các hội thi cho cô và trẻ như: Ngày hội “Thể dục thể thao của bé”; Hội thi “Bé khỏe ngoan - Cô tài năng - Phụ huynh quan tâm, chia sẻ”, …Các hội thi đã thu hút được nhiều giáo viên, phụ huynh  và học sinh tham gia.
Qua đó, cũng nhằm tuyên truyền có hiệu quả đến các bậc phụ huynh về kiến thức nuôi dạy con có khoa học, tạo sự gắn kết, đồng thuận giữa phụ huynh với giáo viên góp phần xây dựng môi trường giáo dục mầm non ngày càng lành mạnh.
 

          Hình ảnh các cháu chuẩn bị cho bài múa đồng diễn
 
                    Hình ảnh cô và trò lớp 5 tuổi A mở đầu cho chương trình hội thao.

               Hình ảnh về trò chơi " Nhảy vòng bắt bóng".       
 
 

Không khí ấm cúng, vui vẻ trong buổi tọa đàm kỷ niệm Ngày NGVN 20/11
           Nhà trường luôn quan tâm, chú trọng tổ chức các hoạt động cho cô và trẻ. Phong trào thi đua dạy tốt luôn diễn ra sôi nổi trong nhà trường với sự hưởng ứng tham gia của của 100% giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Tiêu biểu trong phong trào thi đua dạy tốt, hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường là các cô giáo: Nguyễn Thị Hồng Phương, Ngô Thị Hoài An, Hoàng Thị Lan, Trần Thị Mỹ Trâm, Nguyễn Thị Nguyệt, Nguyễn Thị Mỹ, Hoàng Thị Sở và nhân viên nuôi dưỡng cô Dương Thị Hợp, Dương Thị Thủy, Nguyễn Thị Hồng Phương, Võ Thị Huệ.....

Các thí sinh làm bài thi lý thuyết Hội thi GV dạy giỏi cấp trường
 
          Để giúp cho các đồng chí giáo viên trong trường xây dựng được bài giảng điện tử để đưa vào dạy trẻ, nhà trường đã tổ chức tập huấn cho giáo viên về kỹ năng xây dựng bài giảng điện tử, thiết kế bài giảng E- Learning. Năm học 2016- 2017 trường có 01 sản phẩm bài giảng E- Learning đạt giải Nhì cấp Huyện và 02 giải khuyến khích trong hội thi Thiết kế bài giảng E-Learning. Có 3 sản phẩm dự thi cấp Tỉnh.
Không những các đồng chí giáo viên trong tr­ường tích cực học hỏi nâng cao trình độ tin học mà đội ngũ cán bộ quản lí, nhân viên trong nhà trư­ờng cũng không ngừng học hỏi để nâng cao trình độ tin học của mình  để sử dụng thành thạo các phần mềm quản lí của nhà trường.
Hình ảnh buổi chuyên đề BDXT qua mạng:


 
 
 
 
 

 

 
Tiết học khám phá của Lớp Nhỡ D – Cô giáo Hoàng Thị Sở

 
                    Vận động ngoài trời của lớp 4 tuôi A - Cô giáo Võ Thị Hồng Thắm

 
                                        Tiết học toán của Lớp 5 tuổi A - Cô giáo Trần Thị Mỹ Trâm                     
 

Nam
 
  
Hình ảnh về tiết học mỹ thuật  "Họa sĩ tài ba" lớp 4 tuổi B  -  Cô giáo Nguyễn Thị Mỹ


 
Tiết học Dạo chơi ngoài trời – Cô giáo Hoàng Thị Quyên
 
Hát, múa bài "Cô giáo miền xuôi", "Bụi phấn" của lớp 5 tuổi B - Cô giáo Hoàng Thị Lan
 
Một số hình ảnh về Hội thi “Triển lãm đồ dùng - đồ chơi”:


           Bên cạnh đó, hàng năm các hoạt động nhân đạo từ thiện trong nhà trường luôn được quan tâm, những suất quà tuy không lớn nhưng rất ấm áp, là tinh thần động viên các cháu, giáo viên, nhân viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các phần quà tặng cho giáo viên đã nghỉ hưu.

             BGH, Công đoàn trao quà Tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Công đoàn nhà trường phối kết hợp với công đoàn xã tham gia trồng hoa chăm sóc tượng đài Liệt sĩ, hưởng ứng Tết trồng cây do UBND huyện phát động, tham gia trồng cây với các thôn trong phong trào xây dựng nông thôn mới.
          Một trong những hoạt động không thể thiếu vào các ngày lễ của Công đoàn đó là giao lưu bóng chuyền với các tập thể nhà trường khác Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, các chi hội phụ nữ trong xã kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3…
                                     
Đội tuyển bóng chuyền thi đấu cấp cụm và 1 số tiết thao giảng
   Đội tuyển bóng chuyền thi đấu cấp cụm

                                    Các thành viên trong đội tuyển bóng chuyền nhà trường

Tác giả bài viết: Phan Thị Châu - Văn Thư MN Yên Lộc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn