Chúc mừng ngày nhà giáo việt nam 20/11
móc treo

TẤM GƯƠNG NHÀ GIÁO. HIỆU TRƯỜNG TRƯỜNG MN YÊN LỘC - CÔ: TRẦN THỊ TỊNH.

Thứ tư - 12/04/2017 15:00
Ngày đầu tiên nhận nhiệm vụ về trường Mầm Non Yên Lộc công tác, tôi bắt gặp hình ảnh của một người giáo viên - Hiệu trưởng nhà trường với dáng người thon gọn, nhanh nhẹn, hoạt bát, đặc biệt là luôn quan tâm đến công tác chăm sóc giáo dục trẻ, đời sống của cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường.
Đặc biệt quan tâm đến những gia đình học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hằng năm cô đã làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục nhằm tạo sân chơi lành mạnh, thông qua các hoạt động, trao quà cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vào dịp tết.
 

Tặng quà cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn
 
            Được tận mắt chứng kiến cảnh các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ của cô và cháu trường mầm non Yên Lộc, rồi ngắm nhìn bảng thành tích vẻ vang của nhà trường, tôi thấy vui mừng biết bao … Trong thành tích chung ấy, tôi biết có phần đóng góp quan trọng xứng đáng của cô hiệu trưởng.
 Trong quá trình công tác tại trường tôi được biết, hiểu thêm về cuộc sống, con người, tính cách của cô Tịnh:  Những năm đầu vào nghề cô đến với đàn trẻ thơ ngây với tình yêu thương, lòng nhiệt huyết mà chưa có được chế độ ưu đãi xứng đáng mới chỉ vài ba yến thóc lúa, cơ sở vật chất còn thiếu thốn, lớp học còn chủ yếu ở các nhà văn hóa thôn .... Nhưng với tình yêu trẻ, yêu nghề, tận tâm với công việc cô đã vượt qua mọi khó khăn thử thách, tham gia các hoạt động, giành được các giải cao trong các hội thi giáo viên giỏi. Nhiều năm liền cô đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp huyện, cấp tỉnh, đạt danh hiệu viên phấn hồng cấp tỉnh. Từ một giáo viên giỏi huyện, giỏi tỉnh, cô được Phòng GD&ĐT tín nhiệm đề bạt làm  phó hiệu trưởng, rồi hiệu trưởng của MN Yên Lộc.
            Đáng trân trọng nhất là cô Tịnh đã hoàn thành xuất sắc trách nhiệm người cán bộ quản lý của trường – Hiệu trưởng – cánh chim đầu đàn của ngôi trường trọng điểm, là một cụm trưởng cụm Thượng Can đầy trách nhiệm, nhiệt tình, năng nỗ của cụm thượng can, huyện Can Lộc.
          Với vai trò là hiệu trưởng cô đã tranh thủ sự chỉ đạo của phòng Giáo dục đào tạo, tích cực tham mưu với chính quyền địa phương để đưa chất lượng nhà trường đi lên . Từ một ngôi trường chồng chất khó khăn, cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn, phụ huynh đa số là thuần nông, khiến cho công tác tuyên truyền vận động trẻ đến lớp, xây dựng cơ sở vật chất gặp không ít khó khăn. Cô đã có nhiều sáng kiến hay trong việc huy động trẻ 3 tuổ ra lớp 100%, rồi đến huy động trẻ nhà trẻ. Nhờ sự thông minh, nhạy bén của mình sau khi sáp nhập trường THCS cô đã tranh thủ tham mưu để có được địa điểm mới, đưa trường MN về học ở trường THCS tạo được nhiều thuận lợi cho giáo viên, học sinh, phụ huynh. Tuy nhiên những năm đầu tiên về trường cô đã phải cùng lăn lộn với đội ngũ CBGV, NV để xây dựng trường MN đảm bảo cho conng tác CSGD trẻ.
          Khó khăn thử thách lại chồng chồng chất khó khăn thử thách khi vừa chuyển về được trường mới đang rên đà XD, tu sửa thì cô lại tiếp tục tham mưa để xây dựng nhà trường bán công chuyển đổi sang trường công lập.
 

 
Hình ảnh cô cùng PH, giáo viên lao động
 
                    Bước sang năm học 2014-2015 trường lại bước sang chặng đường mới " xây dựng trường  đạt chuẩn quốc gia mức độ I" cô lại tiếp tục cùng nhà trường bước vào  một chặng đường mới  nhiều khóc khăn thử thách hơn. Đứng trước những khó khăn như thế nhưng cô đã suy nghĩ, trăn trở để  xây dựng một môi trường làm việc tốt, xây dựng quy chế rõ ràng, phát huy tinh thần tự giác, nâng cao năng lực sở trường, chọn người giao việc, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đồng chí... Đồng thời, cô đã chú trọng và kiên trì công tác dân vận, Cô và BGH đã đến tận các địa bàn dân cư ở trong từng phân hiệu để “ Nghe dân nói, nói cho dân nghe” nên được cấp ủy các xóm, phụ huynh rất đồng tình ủng hộ, vì vậy đã huy động được hàng ngàn ngày công của phụ huynh để làm vườn trường đủ cung cấp nguồn rau sạch, đảm bảo vệ sinh an toàn cho cháu...
          Năm học 2015 - 2016,  cô tiếp tục làm tốt công tác tham mưu bổ sung hoàn thiện một số hạng mục về cơ sở vật chất được sở GD&ĐT cấp giấy chứng nhận trường đạt chất lượng giáo dục ấp độ III.
          Đến nay trường MN Yên Lộc đã có những thay đổi về diện mạo. Nhà trường được khang trang. Tỷ lệ nhà trẻ MG và trẻ nhà trẻ đã tăng lên, số trẻ ăn bán trú đạt 100% nhóm lớp, chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ có nhiều chuyển biến tích cực, phụ huynh và cán bộ địa phương  quan tâm đến bậc học MN. Chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ ngày càng được khẳng định.
          Về cá nhân bản thân luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được cấp trên, chính quyền địa phương, và tập thể ghi nhận, đó là: 5 năm liền đều đạt danh hiệu lao động tiến tiến, chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, được phòng GD, UBND huyện, Đảng bộ trao tặng nhiều giấy khen.
 

Giấy khen Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
          27 năm cống hiến cho bậc học mầm non, là một giáo viên - cán bộ quản lý có năng lực chuyên môn tốt, hết lòng tận tụy với công việc, sống giản dị luôn hòa đồng với mọi người, nên được đồng nghiệp kính trọng, các cháu yêu mến và phụ huynh tin tưởng. Cô xứng đáng là một  tấm gương tốt một cô giáo mẫu mực.
          Với bao công việc bận rộn với nhà trường và gia đình, cô còn làm mạng lưới chuyên môn của phòng vững vàng hơn. Ở cơ quan cô cư xử rất tốt với đồng nghiệp, luôn sẵn lòng giúp đở, chia sẽ, tác phong giản dị, mẫu mực.
          Là một người quản lý bộn bề công việc nhưng cô không bao giờ sao nhã nhiệm vụ, công tác của mình, cô luôn xây dựng những kế hoạch hoạt động cho bản thân, nhà trường một cách khoa học. Chỉ đạo giáo thực hiện tốt nề nếp chuyên môn, thăm lớp dực giờ thường xuyên, tổ chức sinh hoạt, chuyên đề theo đúng định kỳ, có chất lượng. Chính vì vậy mà đội ngũ giáo viên MN Yên Lộc đang ngày càng được bồi dưỡng, nâng cao chất lượng CSGD một cách vững vàng hơn.
 
 

Chỉ đạo GV tổ chức hoạt động chuyên môn.
 
          Về nhà cô quán xuyến chu đáo, ngăn nắp sạch sẽ thường có những bữa ăn ngon cho gia đình, hai đứa con học giỏi ngoan ngoãn. Cô không chỉ là người hiệu trưởng giỏi mà cô còn là một người phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà. Ngoài công việc nhà trường cô còn chăn nuôi hàng trăm con gà, xây dựng vườn mẫu với 60 cây cam, chanh, trồng đủ các loại rau cho thêm thu nhập mới.  Với đức tính cần mẫn, chăm chỉ cô để lại trong lòng mọi người sự ngưỡng mộ.
 


Tăng gia sản xuất tại nhà.
          Từ những cống hiến, những thành tích mà cô đạt được, chúng ta thấy cần phải học tập và noi theo, cô xứng đáng là tấm gương nhà giáo "Giỏi việc nước, đảm việc nhà". Mong rằng sẽ ngày càng có nhiều tấm gương nhà giáo như cô - những tấm gương ấy ngày càng được nhân rộng.
 

Tác giả bài viết: Ngô Thị Hoài An - GV MN Yên Lộc

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn