TRƯỜNG MẦM NON YÊN LỘC TỔ CHỨC CÂN ĐO VÀ KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ LẦN I CHO HỌC SINH TOÀN TRƯỜNG

Thứ bảy - 17/09/2016 11:33
Thực hiện kế hoạch chăm sóc sức khỏe ban đầu cho học sinh toàn trường năm học 2016 - 2017. Thực hiện kế hoạch chỉ đạo của Phòng GD&ĐT, của trung tâm Y tế huyện Can Lộc. Ngày 15 tháng 9 năm 2016 trường mầm non Yên Lộc tổ chức cân đo lên biểu đồ lần I cho trẻ, đồng thời nhà trường phối kết hợp với trạm y tế xã để khám sức khỏe đầu vào cho trẻ,  phát hiện các bệnh ở trẻ để có các biện pháp phối kết hợp với các bậc phụ huynh chăm sóc sức khỏe cho trẻ kịp thời. Về tham gia và chỉ đạo công tác khám sức khỏe cho các cháu có đ/c Nguyễn Thị Lan Huệ cán bộ trung tâm y tế huyện Can Lộc, đ/c Dương trí Sơn trạm trưởng cùng đội ngủ Y sỷ trạm về khám. Tổng số trẻ được cân đo và khám sức khỏe lần 1 có 327 cháu đạt tỷ lệ 100%. Về công tác khám sức khỏe cho trẻ chủ yếu trẻ mắc các bệnh về sâu răng, viêm họng, viêm tai, sau khi cân, đo, khám sức khỏe nhân viên y tế sẻ tổng hợp kết quả trẻ suy dinh dưỡng thể thấp còi và thể nhẹ cân cũng như các loại bệnh ở trẻ, để nhà trường và giáo viên phối kết hợp với phụ huynh có các biện pháp chăm sóc sức khỏe cho trẻ ban đầu.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Mỹ