Chúc mừng ngày nhà giáo việt nam 20/11

Thứ sáu - 05/10/2018 15:41
Tổ chức cân, đo và khám sức khỏe định kỳ lần 1 cho trẻ  năm học 2018-2019

Tổ chức cân, đo và khám sức khỏe định kỳ lần 1 cho trẻ năm học 2018-2019

Trường mầm non Yên lộc phối kết hợp với trạm y tế tổ chức cân đo và khám sức khỏe định kỳ cho trẻ lần 1 năm học 2018- 2019.
Thực hện kế hoạch cuả Phòng GD – ĐT năm học 2018- 2019 và kế hoạch tháng 9 của .trường Mầm non yên Lộc tổ chức cân đo khám sức khỏe cho trẻ lần 1 năm học 2018- 2019. trong việc chăm sóc sức khỏe ban đầu cho trẻ được quan tâm và chủ trọng.
Về tham dự và chỉ đạo chương trình cân đo và khám sức khỏe cho các cháu có đại diện trung tâm y tế dự phòng huyện can lộc cùng y bác sỹ trạm y tế xã  yên Lộc và ban giám hiệu nhà trường, hội trưởng hộ phụ huynh cha mẹ hoc sinh.
Khám tai, nũi, họng ở Lớp nhỡ

Các  cháu ở độ tuổi MG, nhà trẻ được tổ  chức cân đo và Thăm khám tai, mũi, họng  kiểm tra tim, phổi và một số bệnh thông thường . 100% trẻ của 12 nhóm lớp được cán bộ y tế và  giáo viên phụ trách  ghi chép đầy đủ trong sổ  theo dõi sức khỏe trẻ. Đồng thời được giáo viên chủ nhiệm  thông bảo tới phụ huynh lớp  biết về tình hình sức khỏe của con em mình . Đặc biệt là những trẻ bị mắc bệnh thông thường và suy dinh dưỡng  cùng phối hợp với nhà trường có các biệt pháp điều trị và phục hồi chế độ ăn cho trẻ ở nhà cũng như ở trường học.
Nhân viên trạm y tế khám tai, mũi, họng cho trẻ

Kết quả khám sức khỏe là một việc Làm  thiết thực và có ý nghĩa. Đồng thời qua việc khám sức khỏe cho các cháu đã góp phần nâng cao  ý  thức cho các bậc phụ huynh biết và phòng chống một số bệnh thông thường cho trẻ trong trường mầm  non.

Kết quả cân đo khám sức khỏe lần 1 cho trẻ năm học 208 - 2019 có 295 học sinh  được cân đo khám sức khỏe đạt tỉ lệ 100%.
Kết quả cân đo và khám sức khỏe được nhân viên y tế trường học tổng họp như sau:
+ Kết quả cân đo: 295 cháu trong đó: bình thường 272 cháu đạt tỉ lệ  92,2%.
                                                             SDD vừa 23 cháu  đạt tỉ lệ: 7,8%.
                                                       Về TTC: bình thường :214 cháu tỉ lệ : 88,1%
                                                             TCĐ1: 29 cháu tỉ lệ :                      11,9%
+ Kết quả đánh giá theo chỉ số BMI: 50 cháu trong đó:Bình thường 43 cháu tỉ lệ : 86%
                                                             Thừa cân 2 cháu tỉ lệ :     4%