Chúc mừng ngày nhà giáo việt nam 20/11
móc treo

Trường Mầm non Yên Lộc tổ chức "Chương trình giao lưu ngày Thành lập QĐND Việt Nam 22/12 và Ngày Lễ Noel" cho các cháu

Thứ hai - 25/12/2017 09:19
Hình ảnh các cô du kích nhỏ cùng các chú bộ đội

Hình ảnh các cô du kích nhỏ cùng các chú bộ đội

Thực hiện kế hoạch tháng 12 năm 2017 của trường mầm non Yên Lộc, chiều ngày 22/12/2017 công đoàn trường tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ kỷ niệm 73 năm ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2017), 28 năm ngày Hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2017) và Chào mừng Ngày Lễ Noel.
"Hòa bình, độc lập, tự do"  là ba từ thiêng liêng mà dân tộc ta đã phải đánh đổi bằng mấy ngàn năm lịch sử gian khổ và hào hùng. Hơn bốn nghìn năm dựng nước và giữ nước, ông cha ta đã lập được nhiều kì tích trong cuộc kháng chiến chống quân xâm lược, ghi vào pho sử vàng dân tộc nhiều chiến công hiển hách. Những chiến công đó mãi là niềm tự hào của con dân đất Việt. Vì thế, Tổ quốc Việt Nam thân yêu đã ghi dấu những ngày lễ trọng đại của dân tộc. Một trong những ngày lễ trọng đại đó là ngày 22/12, ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. Hòa chung không khí của cả nước chào mừng 73 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2017) và 28 năm ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2017), tuổi trẻ Việt Nam nói chung và tuổi trẻ Can Lộc nói riêng đang ra sức học tập tốt, công tác tốt để góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu mạnh.
 Về dự Chương trình có Bác Đặng Văn Tân - Phó chủ tịch UBND xã;
Bác Dương Chí Thanh - Chủ tịch Hội cựu chiến binh Xã;
Bác Trần Văn Toan - Phó chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã, 
Cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các cháu học sinh.
Chương trình giao lưu không những mang lại sự hiểu biết về nhiệm vụ, tầm quan trọng và công ơn của các chú bộ đội mà còn góp phần thêm không khí nhộn nhịp cho mùa Giáng sắp tới.
Món quà tinh thần mà các bạn nhỏ mang đến cho các bác Cựu chiến binh, các chú bộ đội nơi biên cương, phòng không không quân cũng như các chú bộ đội hải quân nơi hải đảo xa xôi là những bài thơ, những ca khúc ca ngợi về chú bộ đội đã được các bạn nhỏ hát rất hay và những lời chúc, lời hứa sẽ cố gắng chăm ngoan, học giỏi, vâng lời thầy cô, ông bà, bố mẹ, anh chị..
 Một số hình ảnh về buổi giao lưu:

Đoàn Đại biểu về dự chương trình

Những chiến sỹ bộ đội lục quân, hải quân, không quân nhí đang thể hiện những điệu múa, hát vang ca khúc về chú bộ đội như muốn nhắn gửi tới các anh bộ đội Cụ Hồ đã và đang làm nhiệm vụ ở Quần đảo Trường Sa - Hoàng Sa luôn vững cahwcs tay súng bảo vệ toàn vẹn vùng trời, vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, luôn xứng đáng với danh hiệu Bộ đội Cụ Hồ với nhiệm vụ "Vì nước quên thân, vì dân quên mình".

Đất nước đang trên đường đổi mới, thế hệ trẻ chúng ta hôm nay thật vinh dự là lớp người tiên phong tiếp tục trên mặt trận xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Do vậy, đòi hỏi chúng ta phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng, xây dựng lối sống văn hóa, văn minh, không ngừng học tập, ra sức rèn đức luyện tài để kế thừa con đường xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu mạnh; để đền đáp công ơn, sự hi sinh của các thế hệ cha anh. Tuổi trẻ cả nước nói chung và tuổi trẻ Can Lộc nói riêng nguyện sẽ tiếp nối ngọn lửa truyền thống mà thế hệ đi trước đã thắp lên, sẽ là những anh Nguyễn Văn Thạc, bác sĩ Đặng Thùy Trâm của đất nước trong thời bình, sẽ giữ vững nền độc lập, hòa bình mà thế hệ cha anh đã mạng lại và góp phần xây dựng đất nước Việt Nam sánh ngang với cường quốc năm châu như điều Bác Hồ hằng mong ước. Đó là cách để hướng đến lý tưởng cao đẹp, hành động chân chính góp phần đổi mới đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng, xứng đáng với sự hy sinh của các Anh hùng liệt sỹ và vì hạnh phúc trường tồn của dân tộc./.

Tác giả bài viết: Phan Thị Châu

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn