Chúc mừng ngày nhà giáo việt nam 20/11
móc treo

Trường mầm Yên Lộc tổ chức thành công Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường

Thứ sáu - 29/12/2017 15:27
Thực hiện kế hoạch của Phòng Giáo dục - Đào tạo Can Lộc và kế hoạch năm học 2017-2018 của nhà trường, trung tuần tháng 12 năm 2017, trường mầm non Yên Lộc tổ chức thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2017-2018.
 Hội thi được tổ chức gồm 3 phần:
Phần thi thứ nhất: Thi viết sáng kiến kinh nghiệm.
Phần thi thừ 2: Làm bài thi kiểm tra năng lực.
Phần thi thứ 3: Phần thi thực hành, phần thi này được tổ chức bằng cách cho giáo viên bốc thăm, mỗi giáo viên bốc thăm một tiết dạy có đề tài khác nhau. Đề tài được xây dựng trên cơ sở ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng nguyên vật liệu quen thuộc, dễ tìm, đi sâu vào thực tế và áp dụng các phương pháp giảng dạy theo hình thức lấy trẻ làm trung tâm.

 
Hội thi đã được giáo viên hưởng ứng và có sự chuẩn bị rất công phu và các tiết dạy đều thành công tốt đẹp. Qua đó, hội thi còn giúp cho các giáo viên nâng cao kiến thức về chăm sóc, giáo dục trẻ, tạo điều kiện cho giáo viên trong nhà trường được học hỏi kinh nghiệm, trao đổi phương pháp với nhau để góp phần nâng cao tay nghề cũng như đáp ứng yêu cầu về đổi mới giáo dục mầm non hiện nay.
Hội thi còn góp phần đẩy mạnh các phong trào thi đua trong nhà trường, khuyến khích giáo viên ngày càng nâng cao chuyên môn nghiệp vụ của bản thân, những giáo viên yếu hơn có cơ hội học hỏi và đúc rút kinh nghiệm và phấn đấu hơn  nữa trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ của mình.

Đặc biệt hơn trong Hội thi giáo viên giỏi trường năm nay có tiết dạy "Trải nghiệm làm bánh" do cô giáo Nguyễn Thị Tân dạy, các cháu được trải nghiệm thực tế qua các bước làm bánh, bao gồm ba loại bánh: bánh ngào, bánh rán bột nếp-đường-mè trắng Và bánh chè bột lọc. Tiết học mà các cháu vô cùng thích thú và hăng say nặn những chiếc bánh.
Nhà trường đã tuyên dương những thành tích của giáo viên đạt kết quả cao trong Hội thi. Và đồng thời cũng qua Hội thi, nhà trường tuyển chọn và bồi dưỡng đội ngũ giáo viên tham dự Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện năm học 2017-2018.

Tác giả bài viết: Phan Thị Châu

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn