Chúc mừng ngày nhà giáo việt nam 20/11
móc treo

Các hoạt động sôi nỗi trong tháng 3 của trường MN Yên Lộc

Chủ nhật - 12/03/2017 17:09
Tinh thần trước ngày hội thao của bé

Tinh thần trước ngày hội thao của bé

Trẻ hồn nhiên trước lúc bước vào hội thao
Tháng 3 tháng của những hoạt động sôi nỗi đối với cô và cháu trường MN yên Lộc. Tiêu biểu là hai hoạt động "Ngày hội thể thao của bé"  và hội thi " Bé khỏe ngoan - Cô tài năng - Phụ huynh quan tâm chia sẻ". Thông qua các hoạt động đẽ đem lại nhiều kết quả đáng khen ngợi đối với cô-cháu- phụ huynh và nhà trường.
Tuy hai hoạt động lớn diễn ra cách nhau 1 tuần nhưng với những sự cố gắng phấn đấu, nỗ lực hết mình của cô-cháu - phụ huynh - nhà trường đã đem lại thành công, để lại dẫu ấn trong lòng những người tham gia.
Đến với ngày hội thể thao chúng ta được chào đón những nét mặt ngây thơ, ngộ nghĩnh, đáng yêu, mong chờ hồi nhạc vang lên của cô và cháu.

Tinh thần phấn khởi, thích thú trước hội thao của cô và trẻ 4TC

Trẻ nào cũng háo hức chờ hồi nhạc vang lên để thể hiện điệu nhay của mình

Khi tiếng nhạc vang lên cũng là lúc đáp ứng đượcn sự mong chờ không chỉ của các bé mà còn là của phụ huynh, giáo viên, ban tổ chức với những tò mò " bé nào? lớp nào? sẽ có những bộ trang phục đẹp nhất và có những điệu nhảy đẹp nhất. Và rồi câu trả lời cho những thắc mắc đó đã đượcn giải đáp sau màn "đồng diễn", các bẽ đã thể hiện các bước nhảy, những vẫy tay để lay động khán giả, ban tổ chức. Trên gương mặt của các bé đã thể hiện được nét hồn nhiên, ngây thơ của mình. Tát cả những ai được xem các bé trình diễn đã không hết phần kinh ngạc khi các bé dường như đã là những vũ công nhí trên sân vận động. Các bé đã tạo cho không khí của ngày hội trở nên rôi động hơn khi tiếp tục thể hiện tài năng của mình qua các điệu nhảy của liên khúc "Chú ếch con-con cào cào". Những thiên thần nhỏ đã dẫn người xem đi đến ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác qua những cái lắc mông, vẩy tay, xoay người ... Chính  các bé đã đưa bố mẹ mình lại gần cô giáo, nhà trường hơn; để rồi khi tiếng nhạc không còn vẫn còn tiếng thắc mắc từ khán giả " Sao không để cho trẻ nhảy tiếp?" Thắc mắc của phụ huynh đã được ban tổ chức giải đáp khi tiếp tục cho phụ huynh được chiêm ngưỡng những kỹ năng của trẻ, những lại được thể hiện trên nền nhạc "Dân vũ rữa tay". Một lần nữa các cô giáo không những được chững kiến các trẻ đang trình diễn kỹ năng rữa tay mà mình đã dạy, mà còn được nhìn thấy những chữ "O", "A" lần lượt xuất hiện trên nét mặt của phụ huynh. Thật sự không thể tin được những đứa trẻ lên 3 - 5 lại thể hiện các vũ điệu sôi động chẳng khác nào những vũ công.
Chính sự ngạc nhiên, mong chờ của phụ huynh đã tiếp thêm động lực cho trẻ khi tiếp tực thể hiện tài năng của mình qua bài "Bé ơi tập thể dục" Ở bài này khán giả lại được chứng kiến những động tác tập nhẹ nhàng nhung vẫn thể hiện hiện được nét sôi động, hồn nhiên, ngây thơ, ngộ nghĩnh của các bé.
Các bé đã đưa người xem đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác khi đã lên tàu cùng cô trên nền nhạc "Mời đi tàu lửa" về các vị trí đã được phân công để tham gia các trò chơi không kém phần hấp dẫn.
Các đội tham gia trò chơi

Các đội chơi chuẩn bị bước vào trò chơi

 
Các phụ huynh đã được cùng các vận động viên nhí tham gia các trò chơi vận động một cách sôi nỗi "Đá bóng", "Kéo co", "khiêu vũ cúng bóng", "Bật liên tiếp vào vong, ném bóng vào rỗ", đi theo đường zich zăc đầu đội túi cát", "Bật tác chụm chân, lăn bóng vào gôn", " Chạy cướp cờ", "bật qua suối hái quả". Với nhiều trò chơi khác nhau đã tạo thêm hững thú cho trẻ, sự tò mò, cổ vũ náo nhiệt của phụ huynh, để khi ban tổ chức thông báo kết thuc chương trình trên khuôn mặt không những của trẻ mà của phụ huynh đã thể hiện niềm phấn khởi và cả những khát khao được chơi thêm - xem thêm.
 Ngày hội thể thao đã thành công tốt đẹp, mở ra một trang mới trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ đối với nhà trường và phụ huynh. Để rồi phụ huynh lại được chứng kiến  sự trưởng thành của con mình trên sàn diễn sân khấu, và được hiểu thêm về công tác chăm sóc giáo dục trẻ của cô giáo, nhà trường, cùng phói hợp vớí nhà trường khi đã tham gia cùng giáo viên vào hội thi "bé khỏe ngoan - cô tài năng - phụ huynh quan tâm chia sẻ".
Qua hội thi đã tuyên truyền sâu rộng đến các bậc phụ huynh, xã hội về công tác CSGD trẻ. Các đội đã làm nên thành công của hội thi bắng các tiết mục múa hát, dân ca, trò chơi, tiểu phẩm, kịch, ... 
 Các tiết mục đều dược dầu tư công phu, trang phục, hóa trang đẹp, đặc biệt là nội dung sát thực, bám sát chủ đề mang tính chất tuyên truyền cao.
Hội thi diễn ra trong vòng một buổi nhưng các đội thi đã được truyền tải đến gia đình, nhà trường, xã hội một cách đầy đủ nhât thông điệp mình muốn nói. Hội thi cũng đã tìm ra được đội giành giải nhất-nhì - ba.
 Qua hội thi cũng đã thể hiện được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, các ban ngành, phòng giáo dục, BGH nhà trường đặc biệt là sự quan tâm, ủng hộ nhiệt tình từ phía phụ huynh.

HÌnh ảnh lưu lại khi đội thi rời khỏi sân khấu

Hình ảnh lưu lại khi phụ huynh - học sinh - giáo viên rời khỏi sân khấu của đội đạt giải 2 - Đội nắng sớm
 
Hội thi khép lại nhưng đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho khán giả, ban giám khảo, học sinh, phụ huynh, toàn xã hội. Chăc chắn rằng sau hội thi sẽ góp phần làm thay đổi cách nhìn của phụ huynh,  xã hội về giáo dục mầm non. 

Tác giả bài viết: Ngô Thị Hoài An

Tổng số điểm của bài viết là: 22 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn